Bạn đã biết ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay phái nữ chưa?

Bạn đã biết ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay phái nữ chưa?

Nhẫn là một phụ kiện trang sức không chỉ phái nữ ưa chuộng mà phái mạnh cũng yêu thích. Vậy ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay là gì? Hãy cùng pestomart.com theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ thông điệp ẩn sau các ngón tay nhé!

I. Ý nghĩa đeo nhẫn ở các ngón tay

Ý nghĩa các vị trí đeo nhẫn

1. Đeo nhẫn ở ngón cái

 • Đối với ngón tay cái, ý nghĩa của ngón đeo nhẫn đối với tay trái và tay phải là như nhau. Nhẫn đeo ở vị trí ngón cái có một viên đá lớn với kết cấu và chất liệu tinh xảo. Vàng, bạc và đá cẩm thạch tượng trưng cho sự tự tin và quyền lực.
 • Những người có địa vị và địa vị cao rất thích đeo loại vòng này.

2. Đeo nhẫn ở ngón trỏ

 • Nếu đeo nhẫn vào ngón giữa hoặc ngón áp út của bạn là một cách để biết rằng bạn đã có người yêu, thì một chiếc nhẫn nhỏ và trơn ở ngón trỏ của bàn tay trái cho thấy rằng người đeo đã sẵn sàng cho một mối quan hệ.
 • Nếu chiếc nhẫn ở phía bên phải, người đó đang tìm kiếm người yêu hoặc chờ người yêu trở về.

3. Đeo nhẫn ở ngón giữa

 • “Hoa đã có chủ” là một cách để “khoe” với người khác, bạn có thể đeo nhẫn trơn hoặc nhẫn đính đá vàng hoặc bạc ở ngón giữa của bàn tay phải.
 • Ngược lại, đeo nhẫn ở ngón giữa của bàn tay trái có thể khiến bạn rất tức giận vì những điều bạn không dám nói.

4. Đeo nhẫn ở ngón áp út

 • Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đeo nhẫn cưới vào bàn tay nào, bạn cần biết ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn của mình. Một chiếc nhẫn có hoa văn đính một viên đá nhỏ ở ngón áp út bàn tay phải cho thấy bạn đang rất hạnh phúc, đang đắm chìm trong “trái ngọt” của tình yêu. Điều này lý giải vì sao ngón đeo nhẫn được chọn làm ngón đeo nhẫn cưới ở nhiều nước trên thế giới.
 • Giống như ngón đeo nhẫn ở tay phải, ngón áp út ở tay trái cũng cho thấy rằng bạn đang ở trong một mối quan hệ ổn định và hạnh phúc. Tuy nhiên, tùy theo kiểu dáng và chất liệu của nhẫn mà thông điệp truyền tải cũng sẽ khác nhau. Đeo cùng một cách trên ngón áp út, nhưng một chiếc nhẫn trơn với ít chi tiết bằng vàng hoặc bạch kim cho thấy bạn đã kết hôn. Ngược lại, đeo nhẫn mỏng có hạt lớn sẽ dẫn đến giai đoạn đính hôn và đám cưới.

5. Đeo nhẫn ở ngón út

 • Được làm bằng bạc, đồng và bạch kim ở bên phải, chiếc nhẫn mỏng, có họa tiết tối thiểu là cách để “nói” với mọi người rằng họ vừa trải qua một cú sốc tinh thần và không muốn bước tiếp.
 • Ngược lại, chiếc nhẫn ở ngón út của bàn tay trái lại truyền đi thông điệp “độc thân muôn năm”.

II. Ý nghĩa đeo nhẫn của con gái

Những người có địa vị cao mới thích đeo ngón trỏ

1. Nhẫn đeo ngón cái

 • Đối với ngón tay cái, ý nghĩa của ngón đeo nhẫn là giống nhau, ở cả tay trái và tay phải. Nhẫn ngón tay cái thường lớn và có thiết kế ôm sát vào tay. Hơn hết, nhẫn ngón cái cho nữ cũng hầu hết được làm từ chất liệu vàng, bạc, đá cẩm thạch để thể hiện sự tự tin và quyền lực. Thông thường, những người có địa vị cao mới thích đeo loại nhẫn này.
 • Theo phong thủy, đeo nhẫn ngón tay cái chúc bạn may mắn, giàu có và thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu bạn thuận tay phải, bạn phải đeo nhẫn ở tay trái. Tay phải luôn hoạt động vì chiếc nhẫn có thể bị mòn. Trong phong thủy, đây là một nơi xấu tượng trưng cho sự xui xẻo và sự hao mòn về kinh tế.

2. Nhẫn đeo ngón trỏ

 • Trong xã hội phong kiến, nam giới thường đeo nhẫn ở ngón trỏ để thể hiện đẳng cấp và địa vị của mình trong xã hội. Ở một số nước châu Âu, ngay cả những tầng lớp thấp hơn cũng không được phép đeo nhẫn ở ngón này.
 • Đối với phụ nữ, chiếc nhẫn trên ngón trỏ bàn tay trái của phụ nữ cho thấy rằng cô ấy đã sẵn sàng cho một mối quan hệ. Đeo nhẫn ở ngón trỏ bàn tay phải nghĩa là bạn đang tìm người yêu hoặc đợi người yêu từ xa về.

3. Nhẫn đeo ngón giữa

 • Nếu một cô gái đeo một chiếc nhẫn trơn ở ngón giữa của bàn tay phải, một chiếc nhẫn bằng vàng hoặc bạc nạm kim cương giả, đó là một cách thông minh để thể hiện rằng họ là “hoa đã có chủ”.
 • Nhưng nếu bạn đeo nhẫn ở ngón giữa bên trái, bạn sẽ không bao giờ rời xa những người không dám nói ra.

4. Đeo ngón áp út

Đeo nhẫn ngón áp út thể hiện trong một mối quan hệ

 • Nhiều bạn trẻ ngày nay thường chọn đeo nhẫn khi không biết đeo nhẫn ở ngón nào. Đây là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi ngón đeo nhẫn là biểu tượng của mặt trăng, sự sáng tạo và vẻ đẹp tâm hồn. Tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Đó là lý do tại sao ngón đeo nhẫn được chọn là ngón đeo nhẫn cưới ở nhiều nước trên thế giới.
 •  Nếu một người phụ nữ đeo nhẫn ở ngón áp út bên trái, điều đó cho thấy cô ấy đang có một mối quan hệ ổn định và hạnh phúc. Tuy nhiên, ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào kiểu dáng và chất liệu của chiếc nhẫn.

5. Nhẫn đeo ngón út

Thông thường, phụ nữ đeo nhẫn ở ngón út bên trái là phụ nữ độc thân, không có quan hệ tình cảm. Khi bạn đeo nhẫn vào ngón út bên phải của một người phụ nữ, cô ấy vừa trải qua một cú sốc tình cảm và dường như muốn nói với mọi người rằng cô ấy không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới trong thời gian này.

Như vậy, ý nghĩa đẹp nhẫn các ngón tay đều mang những thông đẹp khác nhau. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cánh mày râu biết được tình trạng của cô gái để đưa ra quyết định chính xác.