cach-da-hau-ve-canh-san-5

Mách bạn một số cách đá hậu vệ cánh sân 5 tốt nhất

Trong bóng đá sân 5 người, kỹ thuật là yếu tố đặc biệt quan trọng khi quyết định đến kết quả thắng thua của trận đấu. Nếu bạn là một người mới, bạn không nên bỏ qua một số cách đá hậu vệ cánh sân 5 tốt nhất được Về Bờ TV chia sẻ dưới đây nhé!

Hậu vệ là gì? Hậu vệ đá ở vị trí nào trên sân cỏ?

Trước khi tìm hiểu về cách đá hậu vệ cánh sân 5, các bạn hãy cùng Về Bờ Live tìm hiểu vài nét về khái niệm Hậu vệ là gì? Hậu vệ đá ở vị trí nào trên sân cỏ sau đây nhé!

Hậu vệ là gì? Hậu vệ tiếng anh là gì? Hậu vệ trong tiếng Anh là Defender, được viết tắt là DF. Hậu vệ gồm có nhiều vị trí tương ứng với tên gọi khác nhau và có vai trò khác nhau trên sân cỏ.

hau-ve-la-gi

Hậu vệ là gì? Hậu vệ đá ở vị trí nào trên sân cỏ?

Hậu vệ sẽ chơi tại vị trí sau hàng tiền vệ và đứng trước thủ môn. Hậu vệ sẽ phối hợp nhịp nhàng với thủ môn để ngăn cản đối phương ghi bàn, bảo vệ khung thành.

Một hậu vệ cần có kỹ năng phòng thủ chắc chắn để đảm bảo sự an toàn cho khung thành trước đội bạn. Nếu bạn thường xem bong da truc tiep bạn sẽ thấy cách đá hậu vệ cánh sân 5 này luôn được các hậu vệ áp dụng để ngăn bàn thắng trong các trận đấu.

Các loại hậu vệ trong bóng đá

Như đã được nhắc đến ở trên, có nhiều loại hậu vệ khác nhau trong đội hình thi đấu. Cụ thể như sau:

Hậu vệ quét là gì?

Như tên gọi, hậu vệ quét sẽ đảm nhiệm vai trò quét bóng. Tham gia các tình huống tranh chấp và lấy bóng về phía đội của mình.

Hậu vệ dập là gì?

Hậu vệ dập là một cầu thủ luôn thi đấu với tinh thần lăn xả, không ngại va chạm. Nỗ lực tranh bóng và tấn công đội bạn. Khi nhắc đến hậu vệ dập, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến Jerome Boateng, Pepe hoặc Gerard Piqué.

cac-loai-hau-ve-trong-bong-da

Các loại hậu vệ trong bóng đá

Hậu vệ thòng là gì?

Hậu vệ đá thòng là một cầu thủ thường đánh dấu những cầu thủ khác. Một hậu vệ đá thòng hay nếu sở hữu khả năng quan sát tốt. Đồng thời, nhận thức tình huống để có thể thực hiện đánh dấu đồng đội của mình.

Hậu vệ biên là gì ?

Hậu vệ biên còn được gọi theo tên gọi khác là hậu vệ cánh (lùi). Là cầu thủ sẽ đảm nhận vai trò bảo vệ cánh trái và cánh phải cho sân nhà của mình. Hậu vệ cánh sẽ thực hiện công tác tấn công trong phòng ngự.

Kỹ thuật hậu vệ tiếp cận đối thủ

Kỹ thuật hậu vệ áp sát đối phương nhanh chóng

Trong cạnh tranh, thời gian được đánh giá là yếu tố cực kỳ quan trọng. Chỉ trong 10 giây cũng có thể tạo ra ranh giới giữa sự thất bại và thành công. Vì vậy, một cầu thủ thi đấu trong vai trò là hậu vệ cần biết quan sát và đưa ra những quyết định nhanh chóng.

Nếu như đối phương đang đặt bóng ở vị trí trước khung thành, hậu vệ phải tiến đến và ám sát ngay. Như vậy sẽ gây áp lực lên cầu thủ của đội bạn và khiến cho họ cần đưa ra quyết định ngay lập tức. Khi đối phương mất kiểm soát, việc họ mắc sai lầm là khả năng rất cao. Đây cũng chính là cách đá hậu vệ cánh 5 sân được nhiều cầu thủ áp dụng để mang lại nhiều chiến thắng cho đội bóng của mình.

Kỹ thuật giảm tốc độ của hậu vệ

Nhanh chóng là vàng nhưng nói vội là một liều thuốc độc. Có một số hậu vệ thực hiện ám sát đối phương và lao vào để cướp bóng. Lúc này, đối thủ chỉ cần có hành động đẩy người là có thể an toàn khỏi hàng phòng thủ. Do đó, có các bài tập giúp cho hậu vệ biết cách giảm tốc độ sau khi thực hiện pha ám sát đối phương. Nếu biết giữ khoảng cách với đối thủ một cách hợp lý sẽ mang đến cho hàng phòng thủ sự an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, để cách định khoảng cách phù hợp này không phải là vấn đề đơn giản mà hậu vệ nào cũng làm được.

cach-da-hau-ve-canh-san-5

Mách bạn một số cách đá hậu vệ cánh sân 5 tốt nhất

Kỹ thuật tạo góc phòng ngự vững vàng

Nếu muốn cản phá các pha bóng của đối thủ một cách nhẹ nhàng, hậu vệ hãy cố gắng ép đối thủ. Đây là kỹ thuật được đánh giá cao trong cách đá hậu vệ cánh sân 5. Hãy yêu cầu cầu thủ đối phương chuyền bóng sang biên và chặn bóng dễ dàng.

Bên cạnh đó, hậu vệ có thể làm thế nào để các đồng đội của mình di chuyển đến vị trí mà bạn cần được hỗ trợ. Điều này sẽ góp phần giảm cơ hội ghi bàn thắng từ phía đối thủ.

Kỹ thuật dang rộng tay của hậu vệ

Hậu vệ sẽ dang rộng 2 tay để cơ thể giữ thăng bằng tốt hơn. Đồng thời, tránh đối thủ khi rê bóng. Nhưng chỉ được phép dang tay ra phía trước ngực.

Nếu cầu thủ dang tay cao hơn so với ngực sẽ bị phạm lỗi. Kỹ thuật dang rộng tay này là một trong những cách đá hậu vệ cánh sân 5 thường được các cầu thủ áp dụng khi thi đấu.

Sẵn sàng di chuyển lùi hoặc di chuyển sang một bên nhanh chóng

Đây là kỹ năng quan trọng của hậu vệ. Trong khi tiền vệ, tiền đạo đội bạn có khả năng cao là xoay trở, pressing tốt. Do đó, nếu hậu vệ có thể di chuyển linh động sang hai bên một cách tốt nhất sẽ ngăn cản đối phương ghi bàn thắng.

Di chuyển bằng mũi chân

Mặc dù kỹ năng di chuyển bằng mũi chân của hậu vệ không quá khó để luyện tập được. Nhưng nó lại mang lại kết quả hơn cả mong đợi. Khi di chuyển bằng các ngón chân sẽ nâng cao sự linh hoạt của cầu thủ. Hỗ trợ cho việc xoay chuyển và tăng tốc tốt nhất ở những trường hợp cần thiết.

Kết luận

Như vậy là Vebo TV vừa Mách bạn một số cách đá hậu vệ cánh sân 5 tốt nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về bộ môn bóng đá. Đồng thời, hãy luyện tập và áp dụng để mang về những thành tích tốt cho đội bóng của mình nhé!